Tổng hợp 9 bước dưỡng da ban đêm chuyên sâu nhất

Tổng hợp 9 bước dưỡng da ban đêm chuyên sâu nhất

Dưỡng da ban đêm thì cần thực hiện những bước dưỡng da gì? Thứ tự các bước dưỡng da đó ra sao? Bài viết này hướng dẫn 8 bước dưỡng da ban đêm chuyên sâu nhất cũng như các lưu ý khi thực hiện cho các bạn nhé.

9 bước dưỡng da ban đêm chuyên sâu

Bước 1. Tẩy trang

Bước đầu tiên trong quy trình dưỡng da ban đêm là tẩy da chết. Nhằm giúp bạn loại bỏ triệt để những tạp chất, bã nhờn, bụi bẩn ra khỏi làn da.

Cần phải làm sạch trước khi apply bất kì một sản phẩm dưỡng da nào. Vì nếu da bạn đang còn bẩn, còn bã nhờn thì nó không thể nào có thể hấp thu dưỡng chất một cách tối đa được.

 Bước tẩy trang rất quan trọng trong quy trình dưỡng da ban đêm
Bước tẩy trang rất quan trọng trong quy trình dưỡng da ban đêm

Bước 2. Rửa mặt

Sự kết hợp của hai bước tẩy trang và rửa mặt thường được gọi là Double Cleansing. Khi chọn sữa rửa mặt yếu tố bạn cần chú ý đến đó chính là độ pH. Nếu sử dụng sữa rửa mặt với độ pH quá cao sẽ lấy đi quá nhiều độ ẩm trên da của bạn, khiến da bị căng khô quá mức. Đó là lí do giải thích vì sao sau khi rửa mặt thường bạn sẽ có cảm giác châm chích, khô căng trên da.

Vậy nên, độ pH lí tưởng nhất để chọn sữa rửa mặt đó là từ 5.5-6.5.

Rửa mặt sau bước tẩy trang  sẽ giúp làm sạch các lớp bụi bẩn n còn sót lại
Rửa mặt sau bước tẩy trang sẽ giúp làm sạch các lớp bụi bẩn n còn sót lại

Bước 3. Toner

Toner thực hiện 2 nhiệm vụ sau:

•          Tiếp tục làm sạch bã nhờn bụi bẩn mà ở lớp Double Cleansing còn sót lại.

•          Giúp da lấy lại sự cân bằng về độ ẩm, tạo môi trường hoàn hảo nhất để giúp các dưỡng chất ở những bước sau được thấm vào da một cách dễ dàng nhất.

Và nhất là với những bạn da dầu/ mụn thì việc dùng toner là điều chắc-chắn-phải-có trong chu trình các bước dưỡng da ban đêm.

Bước 4. Đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ khoảng 2 lần/ tuần là đủ. Hiện nay có nhiều loại mặt nạ khác nhau như mặt nạ giấy, mặt nạ đất sét, mặt nạ lột,… tùy vào loại da mà bạn có thể lựa chọn loại mặt nạ thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mặt nạ từ các nguyên liệu thiên nhiên như bột yến mạch, bột cám gạo, đậu đỏ, bột nghệ,…

Bước 5. Đặc trị

Đây là một bước đặc biệt mà không phải ai cũng có trong quy trình các bước dưỡng da ban đêm. Bạn cần xác định da bạn đang gặp vấn đề gì? Với những bạn có nhiều mụn, mụn nặng thì nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn một cách chính xác nhất.

Bước 6. Serum – Bước dưỡng da ban đêm cần thiết

Không phải tự dưng mà mọi người thường gọi serum là sự tinh túy của mọi bộ chăm sóc da. Đây là một trong những sản phẩm dưỡng da đặc biệt với công thức chuyên sâu.

Vì chứa các hoạt chất có nồng độ cao nên mỗi loại serum thường chỉ chứa một hoặc vài hoạt chất nhằm đặc trị chuyên sâu cho một vấn đề da riêng biệt như: mụn, nám da, tàn nhang, da không đều màu, da khô…

Nếu bạn muốn bộ dưỡng da của mình đạt kết quả tối ưu nhất thì hãy đầu tư vào serum tốt nhất có thể.

Serum là sự tinh túy của mọi bộ dưỡng da ban đêm
Serum là sự tinh túy của mọi bộ dưỡng da ban đêm

Bước 7. Sữa dưỡng

Đây là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam. Vì phần lớn mọi người vẫn quen với khái niệm kem dưỡng hơn, mặc dù không phải bạn nào cũng phù hợp để dùng kem dưỡng.

Với đặc tính lỏng, sữa dưỡng thường dễ thẩm thấu vào da hơn, nhất là với những bạn da dầu cần phải đề cao khả năng thông thoáng. Điều này sẽ giúp da bớt tiết dầu và giảm nguy cơ sinh mụn.

Việc da được cung cấp đủ đổ ẩm giúp cải thiện độ mịn màng và da sẽ kiểm soát tốt được lượng dầu nhờn thoát ra.

Sữa dưỡng cung cấp độ ẩm giúp da mịn màng, căng mướt
Sữa dưỡng cung cấp độ ẩm giúp da mịn màng, căng mướt

Bước 8. Kem mắt

Một trong những yếu tố khiến bạn già đi trông thấy đó chính là vùng da quanh mắt. Vậy nên, bạn không thể bỏ bê vùng da này nếu muốn mãi mãi tuổi thanh xuân.

Một sai lầm thường gặp ở các bạn là thường dùng dùng các sản phẩm dưỡng da vùng khác cho vùng da quanh mắt, dẫn đến vùng da này bị thừa nước, bị phù nề, kết quả là những bọng mắt bạn thường thấy.

Vì vùng da quanh mắt rất rất mỏng, chỉ bằng ¼ so với các vùng da khác trên mặt. Vậy nên, bắt buộc bạn phải sản phẩm riêng cho vùng da quanh mắt .

Bước 9. Khóa ẩm

Nếu dưỡng da ban đêm mà không khóa ẩm lại thì các tinh chất sẽ bốc hơi đi mất.

Cho nên bạn bắt buộc phải thực hiện bước khóa ẩm này để tổng hợp hiệu quả dưỡng da. Sản phẩm thường được dùng ở bước này là kem dưỡng có độ ẩm vào và dạng đặc nhất trong bộ dưỡng. Đó là lí do bạn nên để bước này sau cùng.

Khóa ẩm là bước này cuối cùng của 9 bước dưỡng da ban đêm
Khóa ẩm là bước này cuối cùng của 9 bước dưỡng da ban đêm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *